Wednesday, 30/11/2022 - 10:20|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Huỳnh Thị Kim Liên

Covid-19 cơ hội để giáo dục chuyển mình

Covid-19 cơ hội để giáo dục chuyển mình

Mỗi khó khăn luôn mang theo bên mình một cơ hội thúc đẩy sự sáng tạo vô tận.

 

Với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp và có nguy cơ lây lan diện rộng như hiện nay thì việc tổ chức giảng dạy và học tập tại trường của giáo viên và học sinh đã bị gián đoạn đột ngột. Những kiến thức không được cập nhật, những vướng mắc không thể tháo gở, những ý tưởng không thể trao đổi cùng nhau và ... còn nhiều hơn nữa.

Để ngành Giáo dục Cà Mau có thể ứng phó với tình hình dịch bệnh kéo dài ngày 19/02/2020 Sở GD&ĐT Cà Mau đã ra văn bản số 290/SGDĐT-GDPT về việc tổ chức dạy và học trực tuyến cho học sinh. Ban lãnh đạo Sở GD&ĐT Cà Mau đã rất quyết liệt trong công tác triển khai giảng dạy và học tập online trực tuyến.

 

(https://viettelstudy.vn/)

Trên tinh thần đó, Viettel Cà Mau cung cấp miễn phí hệ thống học tập trực tuyến ViettelStudy.vn” với một kho kiến thức khổng lồ đầy đủ các môn học từ cấp mầm non đến Trung học Phổ Thông, từ kiến thức cơ bản đến nâng cao nên sẽ giải quyết được vấn đề đảm bảo kiến thức học tập từ xa cho học sinh trong giai đoạn này và trong tương lai.

 

(Viettel Cà Mau tập huấn ViettelStudy cho thầy, cô Hiệu Trưởng cấp tiểu học thuộc Phòng Giáo Dục Huyện Ngọc Hiển)

Ngoài việc đáp ứng một giải pháp cấp bách trong tình thế hiện nay thì Viettel Cà Mau luôn đồng hành với Sở GD&ĐT Cà Mau để xây dựng một hệ thống giáo dục hiện đại, song song với giáo dục truyền thống bằng cách đến từng trường, hướng dẫn từng giáo viên thực hành tạo bài giảng, kết nối “phòng học trực tuyến” trên ứng dụng ViettelStudy.vn” để bổ sung kịp thời kiến thức mới cho học sinh và làm dữ liệu kiến thức cho trường.

(Viettel Cà Mau tập huấn ViettelStudy cho trường THPT Dân Tộc Nội Trú Cà Mau)

Dịch bệnh rồi sẽ qua đi, nhưng kiến thức thì không bao giờ mất. Học sinh sẽ lại đến trường, giáo viên sẽ tiếp tục đứng trên bục giảng.... Nhưng không chỉ thế, với ViettelStudy.vn” kiến thức vẫn được truyền đạt khi giáo viên không đứng lớp, học sinh vẫn ôn luyện khi không đến trường.

Tác giả: Đặng Hải Âu

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 11
Tháng 11 : 529
Năm 2022 : 6.247